HLV Park Hang Seo thừa nhận thời gian chuẩn bị không nhiều khiến ông không theo dõi được vài trận gần đây của ĐT Malaysia.

HLV Park Hang Seo và đội trưởng Văn Quyết đại diện cho ĐT Việt Nam tham dự cuộc họp báo trước thềm trận gặp Malaysia vào ngày 16/11 tại Mỹ Đình, trận đấu sẽ có ý nghĩa lớn trong việc hình thành cuộc đua giành vé vượt qua bảng A tại AFF Cup 2018.

Họp báo Việt Nam - Malaysia: HLV Park Hang Seo muốn đá hay hơn gặp Lào - 1

HLV Park Hang Seo

Mặc dù đã thắng 3-0 trước Lào ở trận ra quân nhưng HLV Park Hang Seo vẫn không hài lòng ở một số điểm. Khi được đặt câu hỏi liệu ông sẽ có điều chỉnh thế nào cho trận đấu tới, thầy Park đáp rằng ông đã nghiên cứu giải pháp chặn các quả tạt cánh của đối phương nhằm chuẩn bị đối phó với lối chơi dựa vào đánh biên và không chiến của Malaysia.

"Trận Lào có hai vấn đề, các quả tạt và các tình huống cố định. Chúng tôi đã tập luyện để cải thiện và hy vọng sẽ thể hiện tốt hơn", ông nói.

Malaysia đã có những trận giao hữu trước giải để rèn quân và HLV Park Hang Seo cho biết ông không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải đấu nên những dữ liệu thu thập của ông và ban huấn luyện đến chủ yếu từ kinh nghiệm theo dõi trực tiếp đội tuyển nước này lẫn một số CLB Malaysia thi đấu. "Tôi nghĩ như vậy cũng là đủ để lên một đấu pháp hợp lý", thầy Park cho biết.

Thuyền trưởng của ĐTVN đánh giá thêm: "Chúng ta có lợi thế là có 7 ngày nghỉ. Các cầu thủ đang ở trong trạng thái thể lực và tinh thần hoàn hảo. Tôi tin sẽ có trận đấu tốt với Malaysia. Chúng tôi có 1 cầu thủ Huy Hùng chấn thương. Các cầu thủ khác đều ổn."

Liên quan đến sự xuất hiện của bác sĩ Choi người Hàn Quốc cùng đội tuyển, ông Park cho biết: "Đây là bạn tôi, ông ấy có nhiều năm kinh nghiệm vật lý trị liệu và từng làm cùng tại World Cup 2010. Sau trận Lào tôi mời ông ấy sang (hỗ trợ chữa trị chấn thương của Huy Hùng). Có thể sau trận này ông ấy sẽ trở lại Hàn Quốc."

Họp báo Việt Nam - Malaysia: HLV Park Hang Seo muốn đá hay hơn gặp Lào - 2

Đội trưởng Văn Quyết

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cho biết các vị khách sẽ hài lòng với 1 điểm. Trước bình luận này, HLV Park Hang Seo đáp: “Tôi nghĩ cương vị HLV trưởng đội nào cũng muốn 3 điểm. Cách nói của ông ấy là thế, chứ tôi không nghĩ HLV của Malaysia chỉ muốn một điểm”.

Đội trưởng Văn Quyết tin rằng lợi thế được đá tại Mỹ Đình sẽ thôi thúc các cầu thủ Việt Nam chơi một trận đầy khí thế. "Chúng ta đá sân nhà và có 90 triệu dân đứng sau cổ vũ. Toàn đội, không chỉ cá nhân tôi mà cả các anh em khác, đều khát khao ra sân và chơi tốt nhất có thể. Tôi hy vọng chúng ta sẽ thi đấu với tinh thần tốt nhất, khát khao chiến thắng dù đối thủ là ai, chiến thuật ra sao", anh cho biết.

Họp báo Việt Nam - Malaysia: HLV Park Hang Seo muốn đá hay hơn gặp Lào - 3

Trưa nay đã diễn ra buổi họp báo trước trận ĐT Việt Nam - Malaysia ngày 16/11.